อุปกรณ์บานพับประตู

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เป็นจุดรับของบานประตู ข้อผูกมัดหลักของบานพับประตู คือ เป็นตัวรองน้ำหนักของ บานประตู หน้าต่างถ่ายส่งไปที่วงกบ อีกทั้งยังเป็นจุดหมุนของบานใน การเปิดปิดใช้งานรื่นเริง ซึ่งจะทำการเข้าประจำที่เชื่อมต่อระหว่างบานประตู หน้าต่างพร้อมทั้งวงกบ บานพับประตูที่เราจะพาดพิงถึงกันนี้จะเป็นบานพับที่เรา ใช้กับบานประตูทั่วไปมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่าบานพับประตูปีกผีเสื้อ  บานพับประตูแบบนี้แบบใช้กันแทบจะทุกบ้านเลยก็ว่าได้ การกำหนดทำจากโลหะ เพราะแกร่งและรับน้ำหนักได้มาก ส่วนที่เห็นเป็นรูๆ นั้น ไม่ได้ทำเพื่อความงดงาม แต่ทำเพื่อเป็นรูยึดสกรู บานพับประตูแบบปีกผีเสื้อนั้นมี 2 แบบ  รูปแบบมีแหวน กับแบบไม่มีแหวน

ปมเขื่องของบานพับประตู – หมุดบานพับ : บานพับประตูที่มีหมุดสามารถดูแลการถอดบานออกจากกันด้วยการดึงจำหลักแกนกลางของบานพับ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายถอดบานพับออกได้แม้จะตัดหัวของบานพับออกแล้วก็ตาม – แหวนลูกปืน : การใช้งานเหมาะสมกับประตูภายใน พร้อมกับประตูภายนอก แหวนลูกปืนเพิ่มความนิ่มนวลพร้อมด้วยลดการออกแรงในการเปิด-ปิด ประตู – แหวนสเตนเลส   แหวนทองเหลือง : การใช้งานเหมาะสมกับประตูภายใน กับประตูภายนอกทั่วไปซึ่งดื้อด้านพร้อมกับเกิดสนิมยากที่สุด

วัสดุบานพับประตู หน้าต่าง จากบริษัท สกุลไทย จำกัด มีให้ได้คัดเลือก 2 รูปแบบ คือทั้งสไตล์บานพับผีเสื้อ พร้อมกับ บานพับ แบบแขนค้ำ โดยแต่ละรูปแบบจะแตกย่อยเป็นของซื้อของขายรุ่นต่างๆอีกหลากหลาย วัตถุ บานพับประตู หน้าต่าง ถูกทำขึ้นจากสแตนเลสและโลหะชุบซิงค์ พร้อมการเคลือบอบสีแบบ 2 ชั้นโดยคุ้มกันสนิมด้วยกันการขีดข่วนได้ในลำดับชั้นที่น่าพึงพอใจ อุปกรณ์บานพับประตู หน้าต่าง มีความแข็งแกร่งสูง ดูมีสไตล์ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมาก